“Đỉnh của chóp” nơi đón Giáng Sinh hoành tráng nhất Sài Gòn không phải quận 1 mà hãy gọi tên Gò Vấp, nhiều tòa nhà bỗng “hóa thành” hang đá đẹp đến ngỡ ngàng

07:53 22/12/2020

Gò Vấp – một quận nằm rất xa trung tâm thành phố, nhưng cứ mỗi dịp Giáng Sinh tới thì đến người ở quận 1 cũng phải tìm tới để tìm cái không khí hoành tráng này.

Vào những dịp lễ Tết, đa số mọi người sẽ đổ về trung tâm thành phố để vui chơi vì nơi đây có nhiều tòa nhà, trung tâm thương mại,… sẵn sàng bỏ tiền để trang trí thật hoành tráng. Thế nhưng duy nhất 1 dịp lễ Giáng Sinh trong năm, rất nhiều người ở khắp nơi đều sẵn sàng chạy vài chục km để về trung tâm… Gò Vấp dạo phố và thưởng thức hàng trăm con đường, ngõ hẻm lên đèn, cho tới nhà thờ, nhà dân phục dựng công trình hang đá mừng Chúa Giáng sinh vô cùng hoành tráng.

 Và dưới đây là những địa điểm có công trình Giáng Sinh hoành tráng nhất, lung linh nhất và đang thu hút nhiều nhất mà bạn nhất định phải “check in” một lần!

 

Giáo xứ Tử Đình

Nằm tại 20/233A Thống Nhất, P.15 Quận Gò Vấp, là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc của người dân quận Gò Vấp tìm tới vào mỗi dịp Noel. Năm nay giáo xứ Tử Đình cho thiết kế một hang đá nhiều màu sắc với chiều cao lên tới vài chục mét ngay cổng chính của tòa nhà. 

 

 

 

Cổng giáo xứ luôn mở vào mỗi tối để phục vụ nhu cầu tham quan, chụp ảnh của người dân

Giáo xứ Bắc Dũng

Nằm tại 751 Đường Thống Nhất, P.13, Gò Vấp cách không xa với giáo xứ Tử Đình, nơi đây không trang trí theo kiểu hang đá mà chú trọng vào việc phục dựng cây thông ở phía trước cửa với những mô hình ông già Noel vô cùng ấn tượng. 

 

 

Cả tòa giáo xứ được gắn đèn thay đổi nhiều màu sắc liên tục.

 

Thiết kế tại giáo xứ Bắc Dũng được xem là ấn tượng nhất tại Gò Vấp vì sự mới lạ và có phần khá hiện đại.

Giáo xứ Hoàng Mai

Nằm tại 41 Lê Đức Thọ, Phường 15, Gò Vấp, cả tòa giáo xứ như “hóa” thành hang đá với đèn vô cùng หổi bật và lung linh ngay từ khi đứng từ xa. 

 

 

Nhiều con đường tại đây trở nên đông đúc, kẹt xe vào giờ tan tầm vì lượng người đổ về tham quan, chụp ảnh.

Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Nằm tại số 5 Đường số 2, Phường 15, Gò Vấp, vào tầm sau 6h chiều là cả tòa nhà như sáng rực bởi hàng trăm áหh đèn bật sáng. Tại đây cũng thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe do số người tìm tới quá đông.

 

 

https://afamily.vn/dinh-cua-chop-noi-don-giang-sinh-hoanh-trang-nhat-sai-gon-khong-phai-quan-1-ma-chinh-la-goi-ten-go-vap-nhieu-toa-nha-bong-hoa-thanh-hang-da-dep-den-bat-ngo-20201222130733792.chn

Tin liên quan

Quáห xá Sài Gòn giữa mùa COVID-19 thứ 4: Nhiều địa điểm vẫn “đông đến ngộp thở”, dù có đeo khẩu trang nhưng vẫn cực kỳ nguy hiểm

Nhìn chung, các địa điểm ăn uống ở Sài Gòn vẫn hoạt động bình thường, thậm chí nhiều nơi còn thấy người chen kín lối. Dù ai cũng chấp hành việc đeo khẩu trang nhưng hành vi tụ tập đông đúc thế này vẫn rất nguy hiểm giữa mùa dịch.

Vì sao bất động sản vùng Đông Nam Quảng Nam chắc chắn phát triển mạnh trong thời gian tới?

Ngày 4/5/2021, ông Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức ký ban hành Nghị quyết số 07 – NQ/TU về định hướng phát triển vùng Đông Nam của tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm mục tiêu xây dựng vùng Đông Nam của tỉnh trở thành chuỗi đô thị - trung tâm dịch vụ, du lịch – công nghiệp sạch – nông nghiệp công nghệ cao… Phấn đấu đưa kinh tế biển và vùng ven biển của tỉnh phát triển mạnh, giữ vai trò chủ lực trong nền kinh tế.

Qυảпɡ ɴɑɱ xάᴄ ᵭįпɦ 22 F1 ᴄủɑ ᴄɑ ɗư̴ơпɡ ᴛíпɦ ở Qυảпɡ ɴɡӓі

Cɦіềυ 6-5, ôпɡ ʟê Ѵăп ᵴіпɦ, Cɦủ ᴛįᴄɦ Uʙɴᴅ ɦυɥệп ɴúі ᴛɦàпɦ (ᴛỉпɦ Qυảпɡ ɴɑɱ), ᴄɦᴏ ɓіếᴛ ʙɑп ᴄɦỉ ᵭąᴏ Ꮲɦòпɡ ᴄɦṓпɡ ɗįᴄɦ Cᴏѵіɗ-19 ᴄủɑ ɦυɥệп ᵭӓ ᴛổ ᴄɦứᴄ ɦǫρ ⱪɦẩп ᵭể ɓàп ρɦư̴ơпɡ άп ρɦòпɡ ᴄɦṓпɡ ɗįᴄɦ ᵴɑυ ⱪɦі пắɱ ᵭư̴ợᴄ ᴛɦôпɡ ᴛіп ᴛɾư̴ờпɡ ɦợρ ɱắᴄ Cᴏѵіɗ-19 ᴛąі ᴛỉпɦ Qυảпɡ ɴɡӓі ᴄő ᴛớі ʠυάп пɦậυ ᴛɾêп ᵭįɑ ɓàп ɦυɥệп.

lên đầu trang