Khu công nghiệp ở Hà Nam trong những năm qua đã không ngừng mở rộng về quy mô, số lượng doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ngày càng tăng.

Từ một tỉnh thuần nông với nông nghiệp chiếm trên 52% cơ cấu kinh tế nhưng sau hơn 20 năm phát triển, Hà Nam đã trở thành một trong những tỉnh, thành phố có tốc độ phát triển công nghiệp cao nhất cả nước.

Dưới đây là danh sách các khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam:

1. Khu công nghiệp Đồng Văn I

Khu công nghiệp Đồng Văn I tọa lạc tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, có vị trí liền kề Quốc lộ 1A, đường cao tốc Bắc Nam, Quốc lộ 38 và đường sắt Bắc Nam

tm-img-alt

Khu công nghiệp Đồng Văn I

+ Ví trí: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

+ Quy mô: 221 ha (dự kiến mở rộng lên đến 371 ha)

Đồng Văn I là khu công nghiệp Hà Nam được thành lập sớm nhất, với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Hiện nay, nơi đây đang tập trung 38 dự án FDI (Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…) với tổng vốn đầu tư 628 triệu USD; 42 dự án DDI với tổng vốn đầu tư 132 triệu USD.

2. Khu công nghiệp Đồng Văn II

Khu công nghiệp này thuộc huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (giáp Hà Nội), giao thông thuận lợi, kết nối dễ dàng với cảng Hải Phòng, sân bay quốc tế Nội Bài… tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu.

tm-img-alt

Khu công nghiệp Đồng Văn II

+ Vị trí: thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

+ Quy mô: 322 ha

Khu công nghiệp Đồng Văn II đã thành công trong việc thu hút hơn 50 nhà đầu tư đến từ các quốc gia lớn như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… với các tên tuổi nổi tiếng như Honda, Sumitomo, Cargill, Ace Technology… Đồng Văn II được đánh giá là điểm đến hấp dẫn đầu tư tại Việt Nam.

3. Khu công nghiệp Đồng Văn IV

tm-img-alt

Khu công nghiệp Đồng Văn IV

+ Vị trí: Đại Cương – Nhật Tân – Nhật Tựu, huyện Kim Bảng,  tỉnh Hà Nam.

+ Quy mô: 600 ha

Khi cơ sở hạ tầng trên quy mô 100 ha hoàn thành cơ bản, KCN này đã thu hút 07 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 21,8 triệu USD. Trong đó có 03 dự án FDI (Hàn Quốc) với tổng vốn đầu tư là 21,7 triệu USD.

4. Khu công nghiệp Châu Sơn

KCN này cách Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam khoảng 1,0 km, đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình 4,0 km; cách trung tâm thành phố Hà Nội 58 km, cách sân bay Nội Bài khoảng 1,5 giờ lái xe

Khu công nghiệp Châu Sơn

+ Vị trí: đường Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 170 ha

5. Khu công nghiệp Hoàng Đông

Khu công nghiệp Hoàng Đông do Công ty cổ phần Hà Hoa Tiên đầu tư và xây dựng chính, cách thành phố Hà Nội 65km và sân bay Nội Bài là 90km.

tm-img-alt

Khu công nghiệp Hoàng Đông

+ Vị trí: xã Hoàng Đông, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 100 ha

Khu công nghiệp Hà Nam Hoàng Đông này tập trung các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng và xuất khẩu như thêu ren, dệt may, giày da, mỹ phẩm, đồ gỗ gia dụng nội thất, cơ khí, công nghiệp chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản và công nghiệp lắp ráp gia công thiết bị điện tử, điện lạnh.

6. Khu công nghiệp Hòa Mạc

Khu công nghiệp Hòa Mạc tiếp giáp với Quốc lộ 38 và cách đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình 6 km, cách Hà Nội 45km, sân bay Nội Bài 75km

tm-img-alt

Khu công nghiệp Hòa Mạc

+ Vị trí: xã Châu Giang, Phường Hòa Mạc, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 131 ha

Đến năm 2020, KCN mở rộng thêm 72 ha về phía Bắc khu công nghiệp nâng tổng diện tích lên 203 ha.

7. Khu công nghiệp Ascendas

KCN này trải dài thuộc địa bàn các xã: Đại Cường, Nhật Tựu, Nhật Tân, Đông Hòa, Lê Hồ (huyện Kim Bảng), cách Quốc lộ 1A 2 km. cách đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình 4 km, cách đường sắt Bắc – Nam 2 km, cách Hà Nội 40 km, cách sân bay Nội Bài 70 km.

tm-img-alt

Khu công nghiệp Ascendas

+ Vị trí: huyện Kim Bảng – Hà Nam

+ Quy mô: 300 ha

Khu công nghiệp khu kỹ nghệ Singapore Ascendas – Protrade có tổng diện tích là 500 ha, diện tích sử dụng là 300 ha, diện tích xưởng tối thiểu là 1000 m2. C

8. Khu công nghiệp Thanh Liêm

Khu công nghiệp Thanh Liêm có diện tích 293 ha tại huyện Thanh Liêm, cạnh quốc lộ 1A và đường vành đai thành phố Phủ Lý, cách sân bay quốc tế Nội Bài 80 km.

tm-img-alt

Khu công nghiệp Thanh Liêm

+ Vị trí: huyện Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 293 ha

Trước đây, Khu công nghiệp Hà Nam này tên là Liêm Phong, sau thay đổi và hợp nhất với cụm công nghiệp Kiện Khê với tên mới là KCN Thanh Liêm, và mở rộng diện tích như bây giờ. Đây là Khu công nghiệp Hà Nam đa ngành, áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thu hút dự án đầu tư lớn của Việt Nam như Tập đoàn Hoa Sen, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tập đoàn Tân Á Đại Thành….

9. Khu công nghiệp Itahan

Khu công nghiệp Hà Nam Itahan này tọa lạc ở khu vực giáp đường sắt Bắc Nam và đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình ở phía Tây, phía Đông giáp trường Đại học Hồng Bàng, phía Nam giáp Vinashin. Phía Bắc là Nhà máy Bia, khu dân cư Đồng Văn và khu nhà ở thuộc Khu công nghiệp Đồng Văn.

tm-img-alt

Khu công nghiệp Hà Nam Itahan

+ Vị trí: Phường Đồng Văn, các xã Tiên Nội, Hoàng Đông, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 300 ha

10. Cụm công nghiệp Nam Châu Sơn

KCN này cách Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam khoảng 1,0 km, đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình 4,0 km; Cách trung tâm thành phố Hà Nội 58 km, cách sân bay Nội Bài khoảng 1,5 giờ lái xe

+ Vị trí: thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

+ Quy mô: 377 ha

Với diện tích 325,7 ha, cụm công nghiệp Nam Châu Sơn đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thu hút 84 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 646 triệu USD.

11. Khu công nghiệp Đồng Văn III

tm-img-alt

Khu công nghiệp Đồng Văn III

+ Vị trí: Phường Đồng Văn, xã Hoàng Đông, xã Tiên Nội – Thị xã Duy Tiên

+ Quy mô: Diện tích quy hoạch đến năm 2020 là 523 ha

Để tiếp tục đón các nhà đầu tư mới, Hà Nam đang tập trung chỉ đạo các huyện, thị xã giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp Thanh Liêm, khu công nghiệp Thái Hà, mở rộng khu công nghiệp Đồng Văn III và giai đoạn 2./.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/diem-danh-mot-so-khu-cong-nghiep-tieu-bieu-quy-mo-lon-tai-ha-nam-a87595.html

 

 

 

By HaNam