Ngay sau khi trận đấu với Nam Định kết thúc, lãnh đội CLB Đông Á Thanh Hóa đã họp gấp, xem lại băng hình trận đấu và quyết định sẽ làm văn bản gửi Ban trọng tài quốc gia về tình huống trọng tài chính Trần Văn Lập “bẻ còi” thổi phạt đền đội chủ nhà ở đầu hiệp 2.

Tình huống gây tranh cãi

Theo một vị lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa, tình huống trọng tài chính Trần Văn Lập thổi phạt đền đội chủ nhà là quá vô lý khi điểm phạm lỗi của Victor Kamhuka là nằm ngoài vòng cấm. Trọng tài Trần Văn Lập lúc đầu chỉ cho Nam Định được hưởng quả đá phạt trực tiếp nhưng sau khi tham khảo ý kiến từ trọng tài biên, ông đã thay đổi quyết định và cho Nam Định được hưởng quả phạt đền.

HLV Petrovic rất bức xúc với công tác trọng tài

HLV Petrovic, lãnh đội và các thành viên Ban huấn luyện đã phản ứng kịch liệt với quyết định này nhưng Đông Á Thanh Hóa vẫn phải chịu quả phạt đền. Các CĐV cũng phản ứng dữ dội với quyết định này. Sau trận đấu, nhà câm quân người Serbia này cho rằng: Trọng tài đã mắc sai lầm khi thổi phạt đền Đông Á Thanh Hóa. Ông khẳng định đã xem lại video tình huống trên và vị trí phạm lỗi chưa nằm trong vòng cấm.

Tổ trọng tài được lực lượng công an hộ tống sau trận đấu

Lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa còn cho rằng, trọng tài chính đã liên tục có các pha cắt còi khi đội chủ nhà đáng ra được hưởng lợi thế. Đây là điều gây bất lợi cho Đông Á Thanh Hóa. Sự bức xúc kéo dài đến sau khi trận đấu kết thúc và tổ trọng tài đã được lực lượng công an hộ tống rời sân.

Lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa khẳng định, sáng 10-7 sẽ làm văn bản gửi Ban trọng tài quốc gia đề nghị xem xét lại công tác trọng tài tại giải V.League năm nay.

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/the-thao/clb-dong-a-thanh-hoa-se-lam-van-ban-de-nghi-xem-xet-lai-cong-tac-trong-tai-o-tran-dau-voi-nam-dinh/162909.htm

By HaNam