Chiều ngày 26/6, trên SVĐ Thiên Trường, tất cả cầu thủ, cổ động viên, tổ trọng tài và những người có mặt trên sân đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ ông Lê Hùng Dũng – nguyên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Đây là hoạt động diễn ra trước trận đấu giữa CLB Nam Định gặp Hà Nội trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia NIGHT WOLF 2022.

Ông Lê Hùng Dũng sinh năm 1954 tại tỉnh An Giang. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa III (1997-2001), Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa V (2005-2009) và khóa VI (2009-2013).

Tại Đại hội VFF khóa VII (nhiệm kỳ 2013-2018), ông trúng cử vào chức danh Chủ tịch và trở thành doanh nhân đầu tiên giữ chức vụ này. Ngoài ra, ông Lê Hùng Dũng còn được biết đến với tư cách Chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC).

Nam Định: Tưởng nhớ nguyên Chủ tịch VFF trước thềm trận Nam Định - Hà Nội ảnh 1

Tổ trọng tài và các cầu thủ đứng thành vòng tròn dành một phút tưởng nhớ ông Lê Hùng Dũng – nguyên chủ tịch VFF

Ông Lê Hùng Dũng có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, trên cương vị chủ tịch VFF, ông đã kêu gọi nhiều nhà đầu tư, tài trợ cho đội tuyển quốc gia. Tưởng nhớ và tri ân công lao đó là nét đẹp truyền thống của người hâm mộ nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung nhằm tôn vinh, khích lệ những người có công đóng góp vào sự thành công chung của nền thể thao nước nhà.

Trở lại trận đấu bù vòng 3 giữa CLB Nam Định và Hà Nội, diễn ra trên “Chảo lửa” Thiên Trường, cả hai đội ra sân với quyết tâm cao với mong muốn giành trọn 3 điểm để khẳng định vị trí trên bảng xếp hạng. CLB Nam Định với lợi thế sân nhà, có sự ủng hộ của lực lượng cổ động viên hùng hậu, hy vọng đánh bại đối thủ để giành 3 điểm quý giá sau vòng đấu này. Ngược lại đội bóng Hà Nội FC được đánh giá cao cũng muốn chiến thắng để khẳng định vị trí ngôi đầu bảng.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, kết thúc trận đấu, hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1, một kết quả khiến cả hai CLB đều hài lòng.

Với kết quả giành được 01 điểm trong trận đấu bù tại vòng 3 CLB bóng đá Nam Định đã có được 02 điểm sau 3 vòng đấu và tạm thời đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng.

Vào chủ nhật tuần này ( ngày 3/7) cũng trên SVĐ Thiên Trường, CLB bóng đá Nam Định sẽ có cuộc tiếp đón các cầu thủ Becamex Bình Dương trong khuôn khổ vòng 4 Night Wolf 2022.

Nam Định: Tưởng nhớ nguyên Chủ tịch VFF trước thềm trận Nam Định - Hà Nội ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Nam Định thăm và động viên BHL cùng đội bóng Nam Định. (Ảnh: Nam Trung Anh)

Với sự quan tâm sâu sát tới tình hình phát triển của đội bóng tỉnh nhà, ông Phạm Gia Túc – Bí thư tỉnh ủy Nam Định, ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, ông Nguyễn Tân Anh – Phó Giám đốc phụ trách thể thao – Sở Văn hóa, Thể thao & du lịch tỉnh Nam Định đã tới cổ vũ, động viên tinh thần cho HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ.

Một số hình ảnh khác của trận đấu:

Nam Định: Tưởng nhớ nguyên Chủ tịch VFF trước thềm trận Nam Định - Hà Nội ảnh 3

Nam Định: Tưởng nhớ nguyên Chủ tịch VFF trước thềm trận Nam Định - Hà Nội ảnh 4

Nam Định: Tưởng nhớ nguyên Chủ tịch VFF trước thềm trận Nam Định - Hà Nội ảnh 5

Nguồn: https://baophapluat.vn/nam-dinh-tuong-nho-nguyen-chu-tich-vff-truoc-them-tran-nam-dinh-ha-noi-post452765.html

By HaNam