Trao đổi với Bóng đá, HLV Nguyễn Văn Sỹ đề cao sức mạnh của Hà Nội FC trước trận đấu bù vòng 3. Nhưng điểm tựa sân Thiên Trường là niềm hy vọng để Nam Định hướng tới một trận đấu tốt trước đội bóng thủ đô.

HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) bức xúc trước trận chung kết ngược

PV: Cảm ơn HLV Nguyễn Văn Sỹ tham gia trao đổi với Bongdaplus. Vào ngày mai, V.League 2022 sẽ trở lại với trận đấu bù giữa Nam Định và Hà Nội FC. Ông và các học trò đã chuẩn bị thế nào cho màn so tài này?

HLV Nguyễn Văn Sỹ: Chúng tôi đã tập trung trở lại kể từ ngày 18/4. Sau 2 tháng tập luyện, tôi cho rằng Nam Định đã có sự chuẩn bị chu đáo. Hà Nội FC rất mạnh. Ngay cả khi ngoại binh Djuro Zec chấn thương, Hà Nội FC cũng không chịu ảnh hưởng gì đáng kể. Với các đội bóng khác, việc mất ngoại binh ảnh hưởng nhiều đến lối chơi chung. Nhưng Hà Nội FC thì khác. Nội binh của họ đủ chất lượng để khỏa lấp vị trí của ngoại binh. Chắc chắn đây là một trận đấu khó. Nhưng Nam Định cũng đã chuẩn bị đấu pháp để cố gắng khắc chế sức mạnh đến từ Hà Nội FC.

Đây sẽ là trận đấu đầu tiên mà Hà Nội FC không có Quang Hải, cầu thủ sẽ sang Pháp thi đấu. Ông cho rằng sự thiếu hụt Quang Hải sẽ khiến Hà Nội FC yếu đi? 

Đúng là Quang Hải là một phần tạo nên sức mạnh của Hà Nội FC. Những mùa giải đã qua cho thấy các đội bóng khó khăn thế nào khi Hà Nội FC sử dụng Quang Hải. Nhưng ngay cả khi không có Quang Hải, HLV của họ cũng biết cách xây dựng những phương án linh hoạt. Như tôi đã nói, Hà Nội FC sở hữu cầu thủ dự bị và cầu thủ đá chính không chênh lệch. Họ là một trong những đội mạnh nhất ở V.League.

Nhưng Nam Định sẽ được đá trên sân nhà Thiên Trường. Năm ngoái, sân vận động này từng giúp Nam Định thắng 3-0 Hà Nội FC. Theo thống kê, 3/4 tổng điểm mà Nam Định có được suốt những mùa giải qua tại V.League đến từ Thiên Trường. Ông có tin vào điểm số có được trước Hà Nội FC khi đá trên sân nhà hay không? 

Quả thực, Nam Định nhận được sự ủng hộ lớn đến từ các cổ động viên. Từ khi chúng tôi thi đấu hạng Nhất hay giờ đây là V.League, đội bóng luôn được người hâm mộ quan tâm. Điều đó tạo nên một phần sức mạnh cho Nam Định. Chúng tôi sẽ tận dụng tối đa các trận đấu trên sân nhà của mình, trong đó có cuộc tiếp đón Hà Nội FC vào ngày 26/6 tới.

Nam Định đang có sự kết hợp đan xen giữa những phát hiện thú vị ở nguồn ngoại binh và các tài năng trẻ. Ông có thể chia sẻ về sự phát triển những sao mai ở Nam Định như Xuân Tân, Văn Quyết,…? 

Phải thừa nhận mà nói thì Nam Định còn khó khăn về ngân sách đào tạo bóng đá trẻ. Chúng tôi vẫn dựa vào nguồn tiền từ địa phương trong việc phát triển cầu thủ. Vậy nên, động lực để các tài năng trẻ trưởng thành, tiến bộ là mục tiêu phấn đấu lên chơi ở V.League. Những cái tên có năng lực ở tuổi 17 sẽ nhìn đến đích đến là đội 1 Nam Định để động lực cố gắng thể hiện.

Theo tôi được biết, Nam Định vừa có một nhà tài trợ khủng với khoản tiền lên đến 50 tỷ/năm? 

Đúng là từ trước đến nay, Nam Định chưa có một nhà tài trợ khủng đến như thế. Nhưng khoản đầu tư của nhà tài trợ vẫn dành cho đội 1 chứ chưa hẳn là tổng thể bóng đá Nam Định. Vậy nên tôi cũng hy vọng rằng kết quả của đội 1 Nam Định sẽ thể hiện rõ rệt trong thời gian tới. Đó có thể là đòn bảy để nhà tài trợ chú trọng hơn trong việc thêm chế độ, tập trung phát triển nguồn cầu thủ trẻ cho đội. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Ngoài ra, các HLV đào tạo bóng đá trẻ cũng sẽ được hưởng mức đãi ngộ tốt hơn, qua đó thêm động lực “ươm mầm” tài năng nhí.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi! 

Nguồn: https://bongdaplus.vn/v-league/hlv-nguyen-van-sy-nam-dinh-ha-noi-manh-nhung-nam-dinh-da-co-dau-phap-khac-che-3696812206.html

By HaNam